ประโยชน์ที่ได้จากการทำโฮมสปา

   
 
 1. สปาบำบัดด้วยการนวดและการประคบ ช่วยลดอาการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อทำให้การเคลื่อนไหวของร่างกายสะดวกขึ้น ยืดอายุการใช้งานของข้อต่อและกระดูกทำให้การไหลเวียนของเลือดแรงขึ้น ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย อารมณ์สงบมีความตื่นตัวในการทำงาน เสริมสร้างการทำงานของอวัยวะต่างๆ
 
  
 
 2.

สปาบำบัดด้วยการอบสมุนไพร เป็นการขับของเสียออกจากร่างกายทางเหงื่อทำให้ปอดและหลอดเลือดฝอยขยายตัว กล้ามเนื้อจะผ่อนคลายและช่วยเผาผลาญไขมันทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้

    
 3.สปาบำบัดด้วยการดีท๊อกซ์ของเสียออกจากผิว ด้วยสมุนไพรออแกนนิคซ์จากธรรมชาติเป็นการกระตุ้นระบบเผาผลาญอาหารในร่างกายและช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกและขจัดสิ่งอุดตันจากรูขุมขน ทำให้ผิวกระชับดูเปล่งปลั่งสดใส
   
 4.สปาบำบัดด้วยการขัดผิวด้วยสมุนไพรจะช่วยทำให้หนังกำพร้าที่ตายแล้วหลุดลอกออกไปทั้งนี้เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดปัญหาสิวเรื้อรัง และไขมันอุดตันบริเวณแผ่นหลังและหน้าอกเผยผิวใหม่ที่ผุดผ่องขาวเนียน ลดรอยด่างดำสร้างความนุ่มนวลและขจัดความหม่นหมองของผิวกาย
   
 5.สปาบำบัดด้วยการทับหม้อเกลือ ช่วยแก้อาการปวดกล้ามเนื้อบ่า ไหล่ หลัง เอวและสะโพกช่วยลดไขมันหน้าท้อง และกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้ร่างกายสมดุลโดยถ่ายทอดความร้อนสู่ร่างกายและไล่ความเย็นออกจากร่างกาย
   
  6.สปาบำบัดด้วยการแช่เท้าด้วยเกลือ “เท้า” เป็นอวัยวะที่เราใช้งานหนักมากไหนจะต้องแบกรับน้ำหนักเราที่มีหลายสิบกิโลเรายังต้องอาศัยเท้าในการเดินหรือทำกิจกรรมต่างๆมากมาย ย่อมต้องมีความเหนื่อยล้าโดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ชอบสวมใส่รองเท้าที่มีส้นสูงๆการแช่เท้าเป็นวิธีปฏิบัติที่ถูกถ่ายทอดกันมาอย่างยาวนานตามหลักทฤษฎีการแพทย์ทางเลือก สาขา Reflexology โดยมีความเชื่อกันว่า เท้ามีจุดสัมผัสซึ่งมีความสัมพันธ์กับการทำงานของอวัยวะต่างๆทั่วทั้งร่างกาย ดังนั้นวิธีการผ่อนคลายด้วยการแช่เท้าลงในน้ำร้อนจึงเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยกระตุ้นจุดสัมผัสเหล่านี้ด้วยพลังงานความร้อน การแช่เท้าด้วยเกลือ   มีข้อดีหลายอย่าง ดังนี้
  
1)ลดอาการปวดบวมที่เท้า
2)ลดอาการปวดท้อง
3)กระตุ้นความต้านทานของร่างกาย
4)ป้องกันอาการมือเท้าเย็น โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว
5)ลดอาการอักเสบของจมูกและลำคอ
6)ช่วยให้อาการปวดประจำเดือนลดลง
7)ลดอาการคั่งของเลือดที่ส่วนอื่นๆ
8)ช่วยให้ระบบการย่อยอาหารดีขึ้น
9)ทำให้นอนหลับง่ายตลอดคืน
    
 7.สปาผิวหน้าด้วยการนวดและมาร์กหน้าด้วยโยเกิตร์ โยเกิตร์มีคุณสมบัติอ่อนโยนต่อผิวเปี่ยมด้วยสารอาหารต่างๆที่ดีต่อผิวมากมาย ช่วยเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ทำให้ใบหน้าหมองคล้ำหลุดออกได้อย่างอ่อนโยนพร้อมช่วยกระตุ้นการผลิตเซลล์ผิวใหม่ที่ขาวใสกว่าให้ขึ้นมาแทนที่ทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส เรียบเนียนและไร้ปัญหาสิวกวนใจ